Skip to content

ANTI-AGING


การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่แม้ว่าจะดูแลตัวเองดีแค่ไหน โรคภัยไข้เจ็บสามารถเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ คลินิก Anti-aging จึงเป็นตัวเลือกที่คนยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพเริ่มมองหา เพราะการใช้บริการคลินิก Anti-aging จะทำให้ได้รับการออกแบบเส้นทางสุขภาพในรูปแบบเฉพาะสำหรับแต่ละบุคคล ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงเส้นทางที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก

คลินิก Anti-aging คืออะไร?

คลินิก Anti-aging คือ คลินิกชะลอวัยและฟื้นฟู ด้วยศาสตร์ทางการแพทย์ที่เรียกว่า “เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Medicine) โดยให้บริการตรวจสุขภาพเชิงลึก เพื่อการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมให้แข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมชะลอความเสื่อมของร่างกาย ไม่ให้แก่ไปตามอายุจริง

เวชศาสตร์ชะลอวัย คืออะไร?

เมื่อพูดถึงเวชศาสตร์ชะลอวัย หลายคนอาจนึกถึงเรื่องของความงาม การดูแลผิวพรรณ แต่จริง ๆ แล้วเวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging Medicine คือ การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมในทุก ๆ ด้านที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ โดยไฮไลท์ของ Anti-Aging คือ เน้นป้องกันก่อนที่โรคจะเกิด โดยวิเคราะห์ลงลึกถึงระดับพันธุกรรม การทำงานของเซลล์ต่าง ๆ เพื่อวินิจฉัยว่า มีอะไรที่มันยังขาด มีอะไรที่จำเป็นต้องเสริม รวมทั้งมีความเสี่ยงอะไรต้องระวัง ใช้เป็นแนวทางในการวางแผนดูแลสุขภาพ ให้ความเสื่อมชรามาเยือนช้าลง

เวชศาสตร์ชะลอวัย ตรวจอะไรบ้าง?

เวชศาสตร์ชะลอวัยมีการตรวจมากมายที่นำไปสู่สาเหตุที่จริงของปัญหาสุขภาพ เช่น 

 • การตรวจเลือดเพื่อวัดระดับสารอนุมูลอิสระและสารต้านอนุมูลอิสระ 
 • การตรวจระดับวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ในร่างกายเพื่อประเมินภาวะโภชนาการ
 • การตรวจระดับกรดอะมิโน กรดไขมันจำเป็น
 • การตรวจระดับฮอร์โมนในร่างกาย
 • การตรวจหาภาวะภูมิแพ้แฝงในร่างกาย เช่น ภูมิแพ้อาหาร ภูมิแพ้สิ่งแวดล้อม
 • การตรวจรหัสพันธุกรรม เพื่อค้นหาโอกาสเกิดโรคร้ายแรงในอนาคต

เมื่อตรวจวิเคราะห์หาสาเหตุได้แล้ว แพทย์จะนำผลการวิเคราะห์ไปวางแผนการรักษาเพื่อปรับสมดุลในร่างกาย เช่น

 • การให้วิตามินและแร่ธาตุเสริมสูตรเฉพาะบุคคล (Personalized Supplement)
 • การให้สารอาหารทางหลอดเลือด (IV Therapy)
 • การให้ฮอร์โมนทดแทน เช่น ฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจน (Estrogen) เป็นต้น

เวชศาสตร์ชะลอวัยต่างจากการรักษาโรคทั่วไปอย่างไร?

การรักษาโรคทั่วไปจะมีการรักษาตามอาการ เมื่อเกิดการเจ็บป่วยขึ้นจึงมาพบแพทย์ ในขณะที่เวชศาสตร์ชะลอวัย จะเน้นหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ เครียด เป็นต้น และวางแผนการดูแลรักษา ก่อนจะร่างกายล้มป่วยหนัก หรืออวัยวะมีความเสื่อมถอยจนไม่สามารถย้อนกลับไปทำงานได้สมบูรณ์ดังเดิม

ใครที่ควรเข้ารับบริการคลินิก Anti-aging

คนที่สามารถเข้ารับบริการคลินิก Anti-aging หรือคลินิกชะลอวัย ไม่ได้จำกัดเฉพาะวัยกลางคน หรือผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกลุ่มคนต่าง ๆ ดังนี้

 • คนทุกเพศ ทุกวัย ที่รักสุขภาพ ยิ่งรักษาเร็วเท่าไร ยิ่งดีกับร่างกายเท่านั้น
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงจากกรรมพันธุ์ คนในครอบครัวมีประวัติป่วยโรคต่าง ๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน เป็นต้น
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น
 • ผู้ที่มีอาการต่าง ๆ ซึ่งรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ วิตกกังวล ปวดศีรษะ เป็นต้น

สุขภาพดีจากภายใน เริ่มต้นได้ที่ Mediwelle

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิก Anti-aging และไม่รู้ว่า จะใช้บริการคลินิก Anti-aging ที่ไหนดี Mediwelle ศูนย์ดูแล ฟื้นฟูความงาม สุขภาพและชะลอวัยด้วยการแพทย์แบบผสมผสาน ภายใต้การดูแลโดยทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ โดยยึดการรักษาแบบเจ็บน้อย (Non-invasive) เป็นหัวใจหลัก ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ทั้งศาสตร์ความงาม ศาสตร์ชะลอวัย และศาสตร์แพทย์แผนจีน ทำให้เราสามารถดูแลคุณได้อย่างครบวงจร จากภายในสู่ภายนอก มุ่งเน้นผลลัพธ์และบริการเหนือระดับโปรแกรม Anti-Aging ที่ Mediwelle

iv therapy mediwelle

IV Therapy

โปรแกรมการให้วิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ ซึ่งวิธีนี้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้ถึง 100% เห็นผลไวและปลอดภัยด้วยวิตามินเกรดพรีเมี่ยมที่ถูกคัดสรรและคิดค้นสูตรโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging ของเรา

anti aging 01 mediwelle

Diet Control Pen

นวัตกรรมการลดความอยากอาหารและควบคุมน้ำหนัก ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมในโรงพยาบาล คลินิกชั้นนำทั้งในอเมริกา ยุโรปและเอเชีย ช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ต้องการได้อย่างปลอดภัย ด้วยการดูแลระหว่างการใช้โดยทีมแพทย์ของเรา

anti aging 02 mediwelle

Food Intolerance Test

โปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง 222 ชนิด ภายใต้ Lab มาตราฐานสากลให้ผลที่แม่นยำ พร้อมอ่านผล วางแผนและให้คำแนะนำโดยแพทย์ เพื่อให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรงอยู่เสมอ

anti aging 03 mediwelle

Lab Test

โปรแกรมการตรวจทางห้องปฏิบัติการ เพื่อหาสาเหตุหรือปัจจัยที่อาจส่งผลต่อร่างกายเช่น การตรวจหาระดับวิตามินและแร่ธาตุในร่างกาย การตรวจหาภูมิแพ้อาหาร การตรวจหาภูมิแพ้สิ่งแวดล้อม การตรวจหาสภาวะระดับฮอร์โมนในร่างกาย เป็นต้น

anti aging 04 mediwelle

Personalized Supplements

วิตามินและอาหารเสริมแบบเฉพาะบุคคล โดยคำนวณปริมาณเพื่อความเหมาะสมกับแต่ละบุคคลภายใต้การดูแลของแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging ด้วยวิตามินและสารอาหารระดับฟาร์มาซูติคอล เกรด (Pharmaceutical Grade) ที่มีการควบคุมคุณภาพมาตราฐานการผลิต โดยเน้นความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด

ความประทับใจจากผู้รับบริการ Mediwelle

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.