Skip to content

ดริปวิตามิน IV Therapy

ดริปวิตามิน หรือการฉีดวิตามินเข้าสู่ร่างกาย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบำรุงและเสริมความแข็งแรงให้กับร่ายกายจากภายใน ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนในปัจจุบัน ที่มีความเร่งรีบ อยากได้ผลลัพธ์ไว และปลอดภัย แต่หลายคนอาจผิดหวังจากการดริปวิตามิน ฉีดไปแล้วไม่เห็นผล ฉีดไปแล้วผิวก็กลับไปคล้ำเสียเหมือนเดิม Mediwelle จึงรวบรวมสิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการดริปวิตามิน พร้อมบอกวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

ดริปวิตามินคืออะไร?

ดริปวิตามิน (IV therapy หรือ IV Drip) คือโปรแกรมการให้วิตามินหรือสารอาหารต่าง ๆ ผ่านทางสายน้ำเกลือ โดยการให้วิตามินหรือสารอาหารวิธีนี้ จะทำให้ร่างกายสามารถดดูดซึมนำไปใช้ได้มากถึง 100 เปอร์เซ็นต์ และสามารถแทรกซึมลึกในระดับเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ต่างจากการทานวิตามินในรูปแบบเดิม ที่ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและนำไปใช้จริงได้ประมาณ 20-40 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

IV Therapy ที่ Mediwelle มีทั้งหมด 18 สูตร โดยทุกสูตรประกอบด้วยวิตามินและสารอาหารเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศเยอรมัน และทุกสูตรได้ผ่านการคัดสรรและคิดค้นสูตรโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging ของเรา เพื่อประสิทธิภาพการบำรุงฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและความปลอดภัยสูงสุด

11 anti mediwelle

ข้อดีของการดริปวิตามิน

การดริปวิตามินมีขั้นตอนอย่างไร?

การดริปวิตามินผิว (IV Therapy) จะเริ่มจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจร่างกาย ให้คำปรึกษาและแนะนำสูตรวิตามินที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคล จากนั้นแพทย์จะผสมวิตามินตามสูตรด้วยเทคนิคปลอดเชื้อ เมื่อผสมวิตามินเรียบร้อยแล้ว พยาบาลวิชาชีพจะทำการเปิดเส้นที่ข้อพับแขน เพื่อต่อสายน้ำเกลือและปล่อยวิตามินค่อยๆซึมเข้าไปทางหลอดเลือดดำ ลักษณะเหมือนการให้น้ำเกลือในโรงพยาบาล โดยในระหว่างที่รับบริการจะมีแพทย์และพยาบาลคอยเข้ามาเช็กความเรียบร้อยตลอดการรับบริการ

ดริปวิตามิน แตกต่างจากการทานวิตามินอย่างไร?

ความแตกต่างระหว่างการดริปวิตามินกับการทานวิตามินจะอยู่ที่การดูดซึมสารอาหาร โดยการดริปวิตามิน หรือการฉีด สามารถแทรกซึมลึกในระดับเซลล์ ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้ทันที 100 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่การทานวิตามินนั้น วิตามินต้องผ่านกระบวนการย่อย ผ่านการทำงานของตับและลำไส้ ทำให้ร่างกายจะดูดซึมและนำไปใช้จริงเพียง 20-40 เปอร์เซ็นต์ของวิตามินที่รับประทานไป ดังนั้นการดริปวิตามินจึงเห็นผลค่อนข้างเร็วกว่า

ดริปวิตามิน เหมาะกับใครบ้าง?

การดริปวิตามินผิว เหมาะกับกลุ่มคนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่ต้องการเสริมความกระจ่างใสของผิวอย่างรวดเร็ว
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตนเอง ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย
 • ผู้ที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
 • ผู้ที่อยากดูแลผิวควบคู่ไปกับการรับประทานวิตามิน
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวอย่างเร่งด่วน
 • ผู้ที่ต้องการดีท็อกซ์สารตกค้างในร่างกาย

ดริปวิตามินผิว กี่ครั้งเห็นผล?

ส่วนใหญ่จะเริ่มเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก และผลลัพธ์ชัดเจนมากขึ้นในครั้งถัด ๆ ไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และการดูแลผิวหลังจากรับวิตามินด้วย แนะนำให้ทำต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ดริปวิตามินผิว อันตรายไหม?

อันตรายจากการดริปวิตามินผิวเกิดขึ้นได้น้อยมาก หากเข้ารับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ฉีดในปริมาณที่พอดีและเหมาะสมต่อร่างกาย

แต่หากดริปวิตามินสูตรที่ไม่ได้รับรองจากองค์การอาหารและยา หรือฉีดมากเกินจำเป็น อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น คลื่นไส้อาเจียน ช็อกหมดสติ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น

การเตรียมตัวก่อนการดริปวิตามิน

 • ศึกษาข้อมูลของคลินิกที่จะเข้ารับบริการอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง
 • รู้จุดประสงค์ของตนเองว่า ต้องการดริปวิตามินเพื่ออะไร จากนั้นปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสูตรวิตามินที่ตอบโจทย์ที่สุด
 • แจ้งโรคประจำตัว วิตามินเสริม หรือยาที่รับประทานประจำให้แพทย์ทราบ เพื่อป้องกันผลกระทบภายหลังการดริปวิตามิน

การดูแลตนเองหลังการดริปวิตามิน

 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • หากดริปวิตามินผิวขาวใส ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสแดดจัด ๆ และทาครีมกันแดดเสมอ เพื่อไม่ให้ผิวกลับมาหมองคล้ำเร็ว
 • ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญ

ดริปวิตามินผิว รับสารอาหารแบบเต็ม 100% ที่ Mediwelle

โปรแกรม IV Therapy ดริปวิตามินผิวที่ Mediwelle ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีวิตามินให้เลือกถึง 18 สูตร ตามความต้องการและปัญหาสุขภาพของคุณ คัดสรรและคิดค้นสูตรโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูงสุด

IV Therapy ทั้ง 18 สูตรของ Mediwelle

รีวิวการทำ IV Therapy ที่ Mediwelle

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.