Skip to content

ตรวจวิตามินเฉพาะบุคคล (Personalized Supplement)

วิตามินมากมายที่วางขายตามท้องตลาด จะมั่นใจได้อย่างไรว่า วิตามินชนิดไหนตอบโจทย์ร่างกายเรามากที่สุด และจะทราบได้อย่างไรว่า ต้องรับประทานปริมาณเท่าใดจึงจะเหมาะสม ไม่มากหรือน้อยเกินไป?

เพราะร่างกายแต่ละคนแตกต่างกัน วิตามินตามท้องตลาดจึงไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน การตรวจวิตามินในร่างกายเพื่อรับวิตามินเฉพาะบุคคล จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในยุคที่ผู้คนต้องการความเป็นปัจเจกบุคคลมากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้เราทราบว่า ร่างกายต้องการวิตามินหรือสารอาหารชนิดไหนมากหรือน้อย และรับวิตามินที่คิดค้นมาเพื่อเราโดยเฉพาะ ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายมากที่สุด

การตรวจวิตามินคืออะไร?

การตรวจวิตามิน คือ การเจาะเลือดเพื่อวัดระดับวิตามินและแร่ธาตุในร่างกายว่า อยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือไม่ มีวิตามินและแร่ธาตุตัวไหนอยู่ในสภาวะขาดหรือเกิน และตรงกับความต้องการของเราหรือไม่ นำมาสู่การวางแผนดูแลสุขภาพตั้งแต่การเลือกรับประทานอาหาร การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ หรือนำข้อมูลมาออกแบบ “วิตามินเฉพาะบุคคล (Personalized Supplement)” เพื่อเสริมวิตามินกลุ่มที่ขาดกลับเข้าไปในร่างกายของคนไข้แต่ละคนโดยเฉพาะ ส่งผลให้กลไกการทำงานของร่างกายมีความสมบูรณ์มากขึ้น

11 anti mediwelle

อาการที่บ่งบอกว่าเรากำลังขาดวิตามิน

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เราจะรู้ได้อย่างไรว่าร่างกายขาดวิตามิน? อาการเบื้องต้นที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณมีแนวโน้มขาดวิตามิน เช่น ผิวแห้งหยาบกร้าน ไม่สดชื่น สายตามองไม่ชัด ผมร่วง เล็บเปราะ อ่อนเพลียง่าย เหน็บชา เป็นตะคริวง่าย เป็นต้น

วิตามินเฉพาะบุคคลคืออะไร?

วิตามินเฉพาะบุคคล (Personalized Supplement) คือ วิตามินที่แพทย์คิดค้นขึ้น โดยกำหนดส่วนผสมและขนาดตามผลระดับวิตามินที่ขาดหรือเกิน เพื่อผลิตวิตามินที่เหมาะสมกับผู้ป่วยคนนั้น ๆ โดยเฉพาะ ช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพได้อย่างตรงจุด ซึ่งวิตามินเฉพาะบุคคลเป็นวิตามินที่ผลิตเพื่อคนนั้นคนเดียว ไม่มีขายในท้องตลาด

ข้อดีของวิตามินเฉพาะบุคคล

ใครบ้างที่ควรตรวจวิตามิน

ดูแลสุขภาพอย่างตรงจุด หยุดทุกปัญหาด้วยวิตามินเฉพาะบุคคลที่ Mediwelle

Mediwelle ให้บริการตรวจวิตามินและแร่ธาตุในร่างกาย วิเคราะห์ผลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging พร้อมออกแบบ วิตามินเฉพาะบุคคล โดยจะคำนวณปริมาณวิตามินเพื่อความเหมาะสมสำหรับคนไข้แต่ละบุคคลภายใต้มาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับการผลิตยารักษา (Pharmaceutical Grade) เน้นความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้การรับประทานวิตามินของคุณปลอดภัยและเห็นผลมากกว่าที่เคย

เตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ารับบริการ

ก่อนมาตรวจวิตามิน คนไข้ต้องงดน้ำและอาหาร 8-12 ชั่วโมง และหากรับประทานวิตามินและอาหารเสริมอยู่ ควรงดก่อนตรวจอย่างน้อย 24 ชั่วโมง แต่ถ้าไม่ได้งดมา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบว่า รับประทานอาหารเสริมอะไรบ้าง เพื่อให้แพทย์สามารถแปรผลตรวจได้อย่างถูกต้อง

รีวิวโปรแกรม Personalized Supplement ที่ Mediwelle

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.