Skip to content

5 เคล็ดลับง่ายๆในการมีหุ่นสวยแม้ในช่วงกักตัว”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงที่เราต้องอยู่บ้านหรือ Work from home นั้นทำให้หลายคนเริ่มมีน้ำมีนวล สัดส่วนๆต่างๆอาจเพิ่มขึ้นโดยที่เรานั้นอาจจะไม่รู้ตัว เพราะนอกจากจะนั่งๆนอนๆทั้งวันแล้ว นั่งเล่นไอจี เฟสบุ๊คก็ยังมีแต่ของอร่อยมาล่อตาล่อใจให้กดสั่งอยู่ตลอด

วันนี้เรามีเคล็ดลับในการดูแลหุ่นให้เป๊ะปังแม้ในช่วงที่เราต้องอยู่บ้านแต่ขนาดรอบเอวเราจะต้องไม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

  • ฝึกทำเมนูแสนอร่อยเพื่อสุขภาพด้วยตัวคุณเองทำให้คุณสามารถควบคุมแคลอรี่ต่อวันน้ำตาลโซเดียม และไขมัน โดยเน้นอาหารที่มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง เช่น เนื้อปลา เนื้อไก่ ผักใบเขียวหรือธัญพืชต่างๆ
  • ลดเครื่องดื่มหรือของหวานที่มีแป้งและน้ำตาลสูงโดยเลือกทดแทนด้วยการทานผลไม้หรือทำน้ำผักผลไม้ต่างๆ สูตรที่เราอยากแนะนำ เช่น แครอท+ขิง+แอปเปิ้ลเขียวที่ช่วยเร่งการเผาผลาญและกระตุ้นการขับถ่ายหรือสูตรเลมอน+เซเลอรี่+สัปปะรดที่ช่วยในการย่อยอาหารและดีท๊อกซ์สารพิษ
  • ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น โดยปกติร่างกายคนเราจะต้องการน้ำประมาณ 8-12 แก้วต่อวัน การดื่มน้ำให้เพียงพอนั้นสามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกายกระตุ้นระบบการขับถ่ายและย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะส่งผลดีในเรื่องรูปร่างแล้วยังช่วยให้มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย
  • Home Exercise ลองแบ่งเวลาอย่างน้อยวันละ 30 นาทีในการออกกำลังกายที่บ้านง่ายๆ สามารถทำได้หลายรูปแบบเช่น กระโดดเชือก การออกกำลังกายโดยใช้ Body weight โยคะ หรือการเต้นเป็นต้น
  • นอนหลับให้เร็วขึ้น จากงานวิจัยพบว่าสาเหตุของความอ้วนส่วนหนึ่งเกิดจากการนอนดึก ดังนั้นควรค่อยๆ ปรับเวลาเข้านอนให้เร็วขึ้น เราแนะนำเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งถือเป็นเวลาที่เหมาะสมและเทคนิคง่ายๆที่จะทำให้คุณนอนหลับได้ไวขึ้นคือหลีกเลี่ยงการเล่นโซเชียลมีเดียก่อนเข้านอน
  • ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารโดยรับประทานอาหารเย็นให้เร็วขึ้น เราแนะนำให้ทาน
    มื้อสุดท้ายของวันก่อนช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็นและค่อยๆเริ่มฝึกการจำกัดเวลาในการรับประทานอาหาร (Intermittent Fasting) ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ไขมันในร่างกายลดลงแล้วยังช่วยในเรื่องการชะลอวัยอีกด้วย
  • เคี้ยวอาหารให้นานขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของฮอร์โมนเลปทิน เพื่อช่วยให้ร่างกายอิ่มเร็วขึ้นและยังช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากสารอาหารและเกลือแร่มากขึ้น

      ด้วยเคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองก็สามารถช่วยให้คุณมีหุ่นที่เพรียวสวยในทุกสถานการณ์ได้แล้วค่ะ 

Related Post

เลเซอร์ผิวเรียบเนียน มีกี่แบบ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

เลเซอร์ผิวเรียบเนียน มีกี่แบบ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

ผิวไม่เรียบเนียน ผิวขรุขระ หนึ่งในปัญหาผิวที่พบเจอง่ายแต่รักษายาก ใครที่เผชิญกับปัญหานี้อยู่ไม่ต้องกังวล เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับรักษาผิวไม่เรียบเนียนมากมาย…
รู้จักการฉีดผิวใส คืออะไร อันตรายไหม กี่ครั้งเห็นผล

รู้จักการฉีดผิวใส คืออะไร อันตรายไหม กี่ครั้งเห็นผล

ผิวขาวใสสุขภาพดี เป็นผิวในฝันของใครหลายคน แต่วิธีดูแลผิวให้ขาวใสแบบเดิม ๆ อาจไม่เพียงพออีกต่อไป…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.