Skip to content
รอยตีนกาเกิดจากอะไร

5 วิธีบอกลารอยตีนกา จบปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

รอยตีนกา เป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น แต่ก็มีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหารอยตีนกาจนทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัยอันควรได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้ Mediwelle จะพาคุณมาทำความรู้จักว่า รอยตีนกาเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีรักษารอยตีนกาเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้ายังไงบ้าง

รอยตีนกาเกิดจากอะไร

รอยตีนกา คือ ริ้วรอยที่มีลักษณะเป็นเส้นขีดเล็ก ๆ อยู่บริเวณหางตา ซึ่งรอยตีนกานี้สามารถเกิดขึ้นได้ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น การแสดงอารมณ์ทางใบหน้า รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่เราพบเจอในแต่ละวัน โดยสามารถแบ่งรอยตีนกาได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้

  • รอยตีนกาชนิดตื้น เกิดจากผิวบริเวณใบหน้าโดนแดดเป็นประจำ จนทำให้ผิวบนชั้นหนังกำพร้าบางกว่าจุดอื่น และเกิดเป็นริ้วรอยขึ้นเมื่อมีการขยับใบหน้า
  • รอยตีนกาชนิดลึก เกิดจากความหย่อนคล้อยของโครงสร้างผิวในชั้นหนังแท้ รวมถึงผู้ที่มีรอยตีนกาตื้น ๆ อยู่แล้วและไม่ได้แก้หรือดูแล

5 วิธีรักษารอยตีนกา

สำหรับ 5 วิธีรักษารอยตีนกาที่ Mediwelle นำมาแนะนำ จะเน้นไปที่การทำหัตถการทางการแพทย์ ทั้งการฉีดหน้า (Facial Injection) และเลเซอร์ ซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่สามารถเห็นผลได้ชัดเจน รวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง

1. ฉีดโบท็อกซ์ลดรอยตีนกา

การฉีดโบท็อก เป็นวิธีรักษารอยตีนกาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน รอยตีนกาและริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากยังเป็นวิธีที่เห็นผลรวดเร็ว โดยจะสามารถเห็นผลชัดเจนได้ภายใน 2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม

2. ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีริ้วรอยร่องลึกที่เกิดจากการยุบตัวของเนื้อ ไขมัน หรือกระดูก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมเต็มผิวชั้นลึกเพื่อยกและพยุงผิวให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดโอกาสและชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้ด้วย

3. ทาครีมลดรอยตีนกา

การทาครีมลดรอยตีนกา เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด แต่จะต้องมีความสม่ำเสมอและใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล โดยให้เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอล (Retinol) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิว 

4. เลเซอร์ผิวเรียบเนียน

เลเซอร์ผิวเรียบเนียน เป็นการยิงพลังงานลงบนผิวเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง เหมาะกับรอยตีนกาหรือริ้วรอยที่ไม่ลึกมาก แต่จะต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน 

5. Endymed iFine

Endymed เป็นเทคโนโลยี 3DEEP RF ที่จะปล่อยพลังงานคลื่น RF แบบ 3D ลงสู่ชั้นผิวลึกอย่างสม่ำเสมอและแม่นยำโดยไม่ทำลายชั้นผิวด้านบน ซึ่งจะช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูผิว และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน อิลาสตินใหม่ รวมถึงกระตุ้นให้เกิดการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนเดิมที่อยู่ภายในชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน ผิวพรรณดูมีสุขภาพดีและอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นได้อีกด้วย

รอยตีนกา เป็นปัญหาผิวที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัย

สรุปบทความ

รอยตีนกา เป็นปัญหาผิวที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัย และทำให้สาว ๆ รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ดังนั้น นอกจากการรักษาด้วยหัตถการทั้ง 4 ข้อที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว การทาครีมลดรอยตีนกา และการปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิต หลีกเลี่ยงมลภาวะ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน

Related Post

ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฝันร้ายที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจและอาจมีอันตรายแอบแฝงอยู่ด้วย ดังนั้นเราไปดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนนั้นเกิดจากอะไร
ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมาก เป็นริ้วรอยที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 40 ปี ซึ่งนอกจากปัจจัยเรื่องอายุแล้วยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดร่องน้ำหมากได้ด้วย…
แนะนำ 5 วิธีลดไขมันหน้าท้อง บอกลาพุงยื่น

แนะนำ 5 วิธีลดไขมันหน้าท้อง บอกลาพุงยื่น

ไขมันบริเวณหน้าท้อง เป็นอุปสรรคที่ทำให้หลาย ๆ คนขาดความมั่นใจในการแต่งตัว ดังนั้น…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.