Skip to content
ดูแลผิวอย่างไรให้สวยกระจ่างใส

ดูแลผิวอย่างไรให้สวยกระจ่างใส

ผิวพรรณที่กระจ่างใส เปล่งปลั่ง แลดูอ่อนเยาว์ เป็นผิวที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน การจะได้มาซึ่งสุขภาพผิวพรรณที่ดีแบบนี้ก็ต้องอาศัยการดูแลที่มีความสม่ำเสมอและเหมาะสม สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ชะลอการเสื่อมสภาพของผิว ตลอดจนบูสต์ผิวให้กระจ่างใสสุขภาพดี ซึ่งจะมีวิธีดูแลผิวอย่างไรให้สวยกระจ่างใสบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

แชร์ 7 วิธีดูแลผิว อยากผิวสวยต้องมีพฤติกรรมนี้

แชร์ 7 วิธีดูแลผิว อยากผิวสวยต้องมีพฤติกรรมนี้

สุขภาพผิวที่กระจ่างใสแลดูสุขภาพดี จะมีได้ต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันให้เหมาะสม และดีต่อสุขภาพผิว ซึ่งมีวิธีดูแลผิวดังนี้  

1. เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

You are what you eat คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเลยแม้แต่นิดเดียว ยิ่งคุณเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวมากเท่านั้น เพราะสารอาหารที่มีประโยชน์จะสามารถบำรุง ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง และสามารถบูสต์ผิวให้กระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี

และนอกจากการทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว วิธีดูแลผิวอีกอย่างที่ไม่ควรลืมเลยก็คือการพยายามดื่มน้ำให้มาก ๆ ในแต่ละวันเพื่อช่วยคงสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แลดูสุขภาพดีอยู่ตลอดอีกด้วย 

2. เลือกกินอาหารช่วยต้านทานแสงแดด

นอกเหนือไปจากวิธีดูแลผิวอย่างการทาครีมกันแดดที่มีค่ากันแดดที่เหมาะสมแล้ว ถ้าอยากบำรุงผิวให้กระจ่างใสแบบขีดสุดล่ะก็ แนะนำว่าควรเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยต้านทานแสงแดดร่วมด้วย เช่น กลุ่มอาหารที่มีส่วนผสมของไลโคปีน แอสตาแซนธิน เบตาแคโรทีน และวิตามิน C ไม่ว่าจะเป็นพวกมะเขือเทศ แครอท ส้ม ผักใบเขียวบางชนิด เป็นต้น เหล่านี้จะช่วยลดการอักเสบของผิว ให้ผิวมีความแข็งแรง พร้อมต่อสู้และปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

3. พักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะระหว่างที่เรานอนหลับพักผ่อนร่างกายจะหลั่ง Growth Hormone ออกมาซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอได้เต็มประสิทธิภาพ สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงได้ แต่ถ้าหากขาดการพักผ่อนที่เพียงพอแล้ว ก็มีโอกาสที่เซลล์ผิวจะไม่ได้รับการซ่อมแซม เป็นเหตุให้ผิวแก่กว่าวัย ผิวหมองคล้ำขาดความกระจ่างใส และปัญหาผิวนานัปการตามมาได้ ฉะนั้นถ้าอยากดูแลผิวให้กระจ่างใส จึงควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน

4. ลดความเครียด

รู้หรือไม่? ว่าเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกเครียด ผิวก็จะเครียดตามไปด้วย ซึ่งปัญหาผิวที่กำลังบ่งบอกว่าคุณอาจมีภาวะผิวเครียดก็คือผิวแก่ก่อนวัย ผิวแพ้ง่าย ปัญหาสิว และผิวหมองคล้ำขาดความกระจ่างใส ฉะนั้นแล้วถ้าอยากมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง มีแต่ความกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีนั้นก็ควรดูแลผิวด้วยการลดความเครียดลง ทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ

5. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายไม่เพียงแต่จะช่วยดูแลสุขภาพและระบบต่าง ๆ ของร่างกายได้ให้แข็งแรงแล้ว ยังดีต่อสุขภาพผิวอีกด้วย เพราะเลือดจะสามารถไหลเวียนได้ดี นำพาสารอาหารต่าง ๆ  เข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวที่เคยหมองคล้ำไม่สดใสกลับมีความกระจ่างใสเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นนั่นเอง อีกทั้งการออกกำลังกายบ่อย ๆ ยังเป็นวิธีดูแลผิวที่ช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวได้ดีอีกด้วย 

6. เลิกแอลกอฮอล์และบุหรี่

ทั้งแอลกอฮอล์ และบุหรี่ล้วนแล้วแต่มีสารเคมีที่ไม่เพียงแต่จะทำลายสุขภาพร่างกายเท่านั้น ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวอีกด้วย ไม่ว่าจะทำให้ผิวขาดน้ำ ผิวหมองคล้ำ เสี่ยงปัญหาผิวแก่เหี่ยวย่นเร็วก่อนวัย เป็นต้น ฉะนั้นถ้าอยากเรียกคืนผิวกระจ่างใสสุขภาพดี ดูแลผิวอย่างถูกวิธี ก็แนะนำว่าควรลด ละ เลิกการดื่มเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่จะดีที่สุด 

7. เลือกกินอาหารเสริมบำรุงผิว

มากไปกว่าการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร การนอนหลับพักผ่อน หรือการออกกำลังกายเพื่อฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสสุขภาพดีแล้ว อีกหนึ่งวิธีดูแลผิวก็คือการรับประทานอาหารเสริมบำรุงผิวเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ผิวกระจ่างใสเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอาหารเสริมกลุ่มที่ส่วนผสมของกลูต้า คอลลาเจน วิตามิน C แอลซิสเทอีน หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นต้น 

สรุปบทความ

โปรแกรมดูแลผิว

เรียกได้ว่าเพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่าง ก็สามารถช่วยดูแลผิวที่เคยเสื่อมโทรมให้กลับมากระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกครั้งได้แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นที่ Mediwelle เราก็มีให้บริการดูแลสุขภาพผิวทั้งผิวกายและผิวหน้า เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างเหนือขั้นยิ่งไปอีกด้วยโปรแกรมดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็น

  • โปรแกรม MEDLITE C6 นวัตกรรมเลเซอร์ Q-Switched Nd:YAG ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสไร้ฝ้า กระ จุดด่างดำ ตลอดจนช่วยรักษารอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • โปรแกรม IV Therapy ดริปวิตามินและสารอาหารนานาชนิดที่ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพร่างกายและผิวพรรณอย่างล้ำลึก   
  • โปรแกรม Face IV บำรุงผิวล้ำลึกด้วยแรงดันน้ำและออกซิเจนความเร็วสูงในการช่วยผลักสารสำคัญเข้าสู่ผิว ซึ่งจะมีหลายสูตรให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับใครที่กังวลปัญหาผิวหมองคล้ำไม่สดใส อยากเรียกคืนผิวกระจ่างใสอีกครั้งด้วยบริการดูแลผิวที่ Mediwelle สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง 02-253-2465 หรือทาง Line: @mediwelle เรายินดีให้คำปรึกษาเพื่อให้คุณได้รับผลลัพธ์การรักษาที่มีประสิทธิภาพและตรงจุดมากที่สุด   

Related Post

ปัญหาผิวหน้าสร้างความหนักใจให้สาวไทยเป็นอย่างมาก

ปัญหาผิวหน้าสร้างความหนักใจให้สาวไทยเป็นอย่างมาก

ผิวหน้าสุขภาพแย่ ทำอย่างไรดี? ให้กลับมาผิวสวยได้ดังเดิม Mediwelle จะพามาดู…
กำจัดขนแบบไหนปลอดภัยมากที่สุด

กำจัดขนแบบไหนปลอดภัยมากที่สุด

ขนเยอะ ขนดก ไม่ว่าจะขนรักแร้ ขนแขน ขนขา…
ผิวแตกลายเกิดจากอะไร พร้อมวิธีรักษาที่คุณต้องรู้

ผิวแตกลายเกิดจากอะไร พร้อมวิธีรักษาที่คุณต้องรู้

ทำไมอ้วนขึ้นแล้วผิวถึงแตกลาย ปัญหาผิวแตกลายเกิดจากอะไร? จะมีวิธีป้องกัน และรักษาได้อย่างไรบ้าง? Mediwelle…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.