Skip to content
รวมวิธีปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม - mediwelle

รวมวิธีปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม

ใคร ๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากมีใบหน้าเรียวเล็ก กระชับคมสวย เพราะทำให้ใบหน้าดูละมุน อ่อนเยาว์ และอ่อนโยนขึ้น การปรับรูปหน้าจึงเป็นสิ่งหลายคนต้องการ โดยเฉพาะการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม เพราะไม่อยากผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และเห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ซึ่งก็สามารถทำได้หลายวิธี แต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้น เรามีคำตอบให้ในบทความนี้

การปรับรูปหน้าคืออะไร?

การปรับรูปหน้า คือ การแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ที่ส่งผลให้สัดส่วนของใบหน้าไม่สวยงาม เช่น แก้มห้อยย้อย มีเหนียง กรามใหญ่ โครงหน้าไม่เท่ากัน หน้าบาน หน้าเป็นรูปทรงเหลี่ยม ขมับตอบ ซึ่งการปรับรูปหน้าจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวสวย สมส่วนน่ามองมากขึ้น

สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว

สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว - mediwelle
  • อายุที่เพิ่มขึ้น เป็นสาเหตุให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังหายไป ส่งผลให้ผิวมีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รวมถึงเกิดการทรุดตัวของกระดูก รูปหน้าเปลี่ยนไปจากเดิม ใบหน้าซูบตอบลง
  • กล้ามเนื้อกรามใหญ่ ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเป็นรูปทรงเหลี่ยม ซึ่งเกิดการใช้งานกล้ามเนื้อกรามมาก เช่น การออกแรงเคี้ยวอาหารเหนียว ๆ อาหารเคี้ยวยากบ่อย ๆ
  • ไขมันสะสม บริเวณใบหน้า กระพุ้งแก้ม หรือบริเวณลำคอ เป็นสาเหตุที่ทำให้โครงหน้าไม่เรียว แก้มห้อย แก้มใหญ่ มีเหนียง
  • กระดูกใหญ่ เช่น กระดูกโครงหน้าใหญ่เพราะพันธุกรรม กระดูกขากรรไกรเพราะการเจริญเติบโตของกระดูกดีเป็นพิเศษ ซึ่งส่งผลต่อโครงหน้าโดยรวม ทำให้หน้าไม่เรียว หน้าบาน

วิธีปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม

วิธีปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม - mediwelle

ปัจจุบันมีวิธีปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กโดยไม่ต้องศัลยกรรมอยู่หลายวิธี บางคนใช้แค่วิธีเดียวก็ได้ผล บางคนอาจต้องใช้หลายวิธีร่วมกัน ซึ่งวิธีปรับรูปหน้าเรียวที่เป็นที่นิยมและได้ผลดีมีดังนี้

1.โบท็อกปรับรูปหน้า

การปรับรูปหน้าให้เรียวสวยด้วยสาร Botulinum Toxin หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ โบท็อก เป็นหัตถการแรกหลายคนนึกถึง เพราะเห็นผลลัพธ์รวดเร็ว โดยคุณหมอจะฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อกราม เพื่อยังยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราว เมื่อกล้ามเนื้อทำงานน้อยลง กล้ามเนื้อจะมีขนาดเล็กลงตามไปด้วย ส่งผลให้ใบหน้าเรียวขึ้นอย่างชัดเจน

2.ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

การฉีดฟิลเลอร์ หรือ Hyaluronic Acid (HA) เป็นอีกหัตถการปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยสามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า เช่น ใช้เติมเต็มคางให้ยาวได้รูป เติมร่องลึกต่าง ๆ เช่น ร่องแก้มตอบ ร่องใต้ตาให้กลับมาเรียบเนียน ตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์เหมือนเคย

3.ร้อยไหมปรับรูปหน้า

การร้อยไหมปรับรูปหน้า เป็นการใช้ไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยเงี่ยงจะทำหน้าที่ดึงผิวที่หย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้น พร้อมช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ดูเต่งตึงขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และเห็นผลรวดเร็วหลังจากทำ

4.ฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟต เป็นตัวยาที่สกัดมาจากธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าไปในชั้นไขมันจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินเพื่อปรับรูปหน้าบริเวณแก้มและเหนียง เป็นวิธีที่แก้ไขปัญหาไขมันสะสมบนใบหน้าได้อย่างตรงจุด ช่วยให้แก้มเล็กลง และใบหน้าโดยรวมเรียวสวยขึ้น

5.HIFU และ Ulthera

HIFU และ Ulthera เป็นนวัตกรรมปรับรูปหน้าด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูง โดยคุณหมอจะทำการยิงคลื่นอัลตราซาวด์ลงลึกไปถึงบริเวณเนื้อเยื่อชั้น SMAS และเปลี่ยนคลื่นพลังงานเป็นความร้อนเพื่อกระตุ้นให้ชั้นผิวหนังเกิดการหดตัว ทำให้ผิวดูแน่นกระชับขึ้น ใบหน้าจะเข้ารูป เห็นกรอบหน้าได้ชัดขึ้น

6.Sofwave

Sofwave นวัตกรรมยกกระชับใหม่ล่าสุด ที่มีหลักการทำงานคล้ายกับ Ulthera แต่แตกต่างกันตรงที่ Sofwave จะพลังงานลงไปในชั้นหนังแท้ (Mid-dermis) ซึ่งเป็นชั้นผิวที่มีปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินหนาแน่น และเป็นชั้นผิวที่เหมาะสมในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทำ Sofwave จะช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อย เห็นกรอบหน้าได้ชัดเจน พร้อมช่วยในการลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้ผิวหน้าตึงและเรียบเนียนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Sofwave ยังถูกออกแบบมาให้การส่งพลังงานลงสู่ชั้นผิวไม่กระทบต่อชั้นไขมัน เส้นประสาทรวมถึงกระดูก จึงปลอดภัยมากกว่าในระยะยาวและยังเป็นเทคโนโลยีที่ระหว่างทำเจ็บน้อย หลังทำไม่ทำให้เกิดการระบม สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรมที่ Mediwelle

ใครที่อ่านถึงตรงนี้ และมีความสนใจการปรับรูปหน้า แต่ไม่รู้ว่าปรับรูปหน้าวิธีไหนดี Mediwelle มีบริการปรับรูปหน้า ทั้งโปรแกรมหัตถการฉีดต่าง ๆ (Facial Injection), Sofwave รวมถึงโปรแกรมการยกกระชับรูปหน้าด้วยเทคโนโลยี Endymed 3Deep RF โดยทีมแพทย์ของเรามีประสบการณ์ในการปรับรูปหน้า พร้อมให้คำแนะนำ ประเมินโครงหน้าแบบเคสบายเคส และเลือกวิธีปรับรูปหน้าที่เหมาะสม ปลอดภัย และคุ้มค่าที่สุด ให้ใบหน้าของคุณเรียวสวยสมดุลอย่างเป็นธรรมชาติ

Related Post

เลเซอร์ผิวเรียบเนียน มีกี่แบบ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

เลเซอร์ผิวเรียบเนียน มีกี่แบบ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

ผิวไม่เรียบเนียน ผิวขรุขระ หนึ่งในปัญหาผิวที่พบเจอง่ายแต่รักษายาก ใครที่เผชิญกับปัญหานี้อยู่ไม่ต้องกังวล เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับรักษาผิวไม่เรียบเนียนมากมาย…
รู้จักการฉีดผิวใส คืออะไร อันตรายไหม กี่ครั้งเห็นผล

รู้จักการฉีดผิวใส คืออะไร อันตรายไหม กี่ครั้งเห็นผล

ผิวขาวใสสุขภาพดี เป็นผิวในฝันของใครหลายคน แต่วิธีดูแลผิวให้ขาวใสแบบเดิม ๆ อาจไม่เพียงพออีกต่อไป…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.