Skip to content
ยกกระชับ - mediwelle

9 วิธียกกระชับหน้า แบบไหนดีที่สุด

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีใบหน้าที่กระชับ อ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา แต่เมื่ออายุมากขึ้น ความหย่อนคล้อย ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าก็เริ่มชัดเจน นำมาซึ่งความไม่มั่นใจในการใช้ชีวิต แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ไม่ยาก เพราะในปัจจุบันมีทั้งการยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติและหัตถการทางการแพทย์ ที่สามารถยกกระชับหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีวิธีใดบ้างนั้นติดตามพร้อมกันในบทความนี้

9 วิธียกกระชับหน้า

วิธียกกระชับหน้า - mediwelle

Mediwelle คัดมาให้แล้วกับ 9 วิธียกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด เจ็บน้อย ปลอดภัย ดังต่อไปนี้

1.Sofwave

Sofwave นวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับยกกระชับหน้าโดยใช้เทคโนโลยี SUPERB (Synchronous Ultrasound Parallel Beam Technology) ที่ผ่านการรับรองจาก US FDA ยิงพลังงานลงไปชั้นผิวหนังแท้ซึ่งเป็นชั้นผิวที่มีปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินหนาแน่นและถือเป็นชั้นผิวที่เหมาะสมในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหน้ายกกระชับ เต่งตึง เรียบเนียน พร้อมช่วยในการลดริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า ขณะที่ทำ Sofwave หัวยิงจะทำความเย็นออกมาเคลือบผิวหนังชั้นหนังกำพร้า ทำให้รู้เจ็บน้อย สบาย และมีความปลอดภัยสูง ไม่กระทบต่อชั้นไขมัน เส้นประสาทรวมถึงกระดูกจึงสามารถทำได้ทั่วบริเวณหน้าและลำคอ ด้วยหัวยิงที่มีขนาดใหญ่ และส่งพลังงานในรูปแบบทรงกระบอกสามมิติจึงทำให้พลังงานครอบคลุมเนื้อที่ในการรักษาและยกกระชับมากกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ

2.Thermage

Thermage เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับหน้า ด้วยการปล่อยคลื่นวิทยุความถี่สูง (Radio Frequency: RF) ลงไปลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ เมื่อพลังงาน RF ลงสู่ผิวจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้คอลลาเจนเกิดการหดตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ส่งผลให้ผิวหน้ามีความกระชับ เต่งตึงขึ้น ไม่ห้อยย้อย

3.Ulthera

Ulthera เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมยกกระชับหน้าที่ได้รับความนิยม โดยปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงสู่ผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่มีความสำคัญต่อการยกกระชับ หลังได้รับพลังงานกล้ามเนื้อที่เสื่อมสภาพจะเกิดการกดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหน้าของเรากระชับ กรอบหน้าชัด ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดี

4.Endymed

Endymed อีกหนึ่งนวัตกรรมในการยกกระชับด้วยเทคโนโลยี 3Deep RF เอกสิทธิ์เฉพาะของ Endymed ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐฯ (USFDA) โดยจะส่งพลังงานลงลึกถึงชั้นหนังแท้ได้อย่างสม่ำเสมอและแม่นยำมากกว่า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยจัดการปัญหากรอบหน้าไม่ได้รูป แก้ม เหนียง ส่งผลให้ใบหน้าของคุณยกกระชับขึ้น อ่อนเยาว์กว่าที่เคย โดยไม่รู้สึกเจ็บ

5.HIFU

หัตถการกลุ่มยกกระชับหน้าที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ HIFU หรือ High Intensity Focused Ultrasound เทคโนโลยียกกระชับหน้าโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูง ส่งลงไปยังผิวชั้น SMAS เพื่อให้ผิวหดตัว เปรียบเสมือบการเย็บหน้าให้ยกกระชับ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

6.ร้อยไหมยกกระชับหน้า

ร้อยไหมยกกระชับหน้า เป็นการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยเส้นไหมจะมีตะขอหรือเงี่ยงขนาดเล็กมาก ทำหน้าที่เกี่ยวดึงเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อให้ยกขึ้น ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยยกกระชับขึ้น รวมทั้งกระตุ้นร่างกายให้ผลิตคอลลาเจนมาฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน เต่งตึงขึ้น

7.โบท็อกลิฟต์กรอบหน้า

การฉีดโบท็อกลิฟต์กรอบหน้า (Botox Face Lifting) หรือบางคนเรียกว่าการลิฟต์หน้า เป็นอีกวิธีที่ช่วยยกกระชับหน้าได้ โดยจะฉีดโบท็อกบริเวณกรอบหน้าและใต้คาง เพื่อยกกระชับหน้า ทำให้เห็นแนวกรามและกรอบหน้าชัดเจนขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัดยกกระชับหน้า

8.นวดยกกระชับหน้า

ใครที่อยากยกกระชับหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ ขอแนะนำการนวดยกกระชับหน้าด้วยมือหรืออุปกรณ์สำหรับนวดหน้า โดยวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลือง กล้ามเนื้อบนใบหน้าแข็งแรง และช่วยเผาผลาญไขมันบนใบหน้า แต่ถ้าใครมีปัญหาผิว เช่น สิวอักเสบ มีผดผื่น ควรรอให้ผิวแข็งแรงขึ้นก่อน

9.ครีมยกกระชับหน้า

การใช้ครีมยกกระชับหน้าเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด เพราะสามารถหาซื้อได้สะดวก โดยครีมยกกระชับหน้าส่วนใหญ่จะอุดมไปด้วยเปปไทด์ ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างทั้งคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสติน เสริมสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวและช่วยให้ผิวกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามต้องใช้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

ยกกระชับหน้า ที่ไหนดี?

ยกกระชับหน้า ที่ไหนดี - mediwelle

ที่ Mediwelle เรามีหัตถการกลุ่มยกกระชับหน้าและเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ที่จะดูแลคุณอย่างใกล้ชิด ประเมินละเอียดแบบเคสบายเคส แก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำและตรงจุด เพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ตามความต้องการ

การยกกระชับหน้าในปัจจุบันมีหลากหลายวิธี ดังนั้นแนะนำให้ปรึกษาแพทย์โดยตรง เพื่อให้แพทย์ประเมินและเลือกวิธีที่เหมาะกับปัญหาของคุณมากที่สุด หากสนใจยกกระชับหน้าที่ Mediwelle สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-253-2465 หรือทาง Line

Related Post

5 วิธีบอกลารอยตีนกา จบปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

5 วิธีบอกลารอยตีนกา จบปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

รอยตีนกา เป็นปัญหาผิวที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย และเป็นสัญญาณเตือนว่าผิวขาดการดูแล แล้ววิธีรักษารอยตีนกาเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้ามีอะไรบ้าง ไปดูกัน
ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฝันร้ายที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจและอาจมีอันตรายแอบแฝงอยู่ด้วย ดังนั้นเราไปดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนนั้นเกิดจากอะไร
ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมาก เป็นริ้วรอยที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 40 ปี ซึ่งนอกจากปัจจัยเรื่องอายุแล้วยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดร่องน้ำหมากได้ด้วย…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.