Skip to content
เมโสหน้าใส - mediwelle

รู้จักเมโสหน้าใสคืออะไร ฉีดกี่ครั้ง เห็นผล

หากพูดถึงทรีตเม้นท์หน้า หลายคนต้องนึกถึง “เมโสหน้าใส” หัตถการยอดนิยมที่ทุก ๆ คลินิกต้องมี ใครที่เคยได้ยินแต่ยังไม่แน่ใจว่า เมโสหน้าใสคืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง อันตรายไหม ต้องฉีดกี่ครั้งถึงเห็นผล เราได้รวมทุกคำตอบเกี่ยวกับเมโสหน้าใสมาไว้ที่นี่แล้ว

เมโสหน้าใสคืออะไร?

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) คือ เป็นการฉีดสารบำรุงผิวหน้า เช่น วิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี คอลลาเจน กลูตาไธโอน หรือวิตามินและอาหารผิวอื่น ๆ ลงไปในชั้นผิว เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวจากปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ปัญหาสิว ผดผื่น ผิวไม่แข็งแรงแพ้ง่าย ปัญหาความหย่อนคล้อยผิวดูมีอายุ รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวเพื่อให้ผิวเต่งตึงและชุ่มชื้น

เมโสหน้าใส ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

เมโสหน้าใสช่วยอะไร - mediwelle
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • ฟื้นฟูผิวจากสารพิษ เช่น ภาวะผื่นแพ้ สิว
 • ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง และลดโอกาสกลับมาเป็นซ้ำในอนาคต
 • ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวที่หมองคล้ำดูสดใสขึ้น
 • ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี ลดอาการแพ้ง่าย
 • รูขุมขนเล็กลง

เมโสหน้าใส อันตรายไหม?

การฉีดเมโสหน้าใส ไม่อันตราย เพราะส่วนผสมในตัวยาประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ผ่านมาตรฐานขององค์การระดับโลก สามารถสลายหมดได้ไม่ตกค้างในผิว แต่ขอย้ำว่าต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาเมโสแท้ที่ผ่านอย. รับรองว่าปลอดภัย 100%

เมโสหน้าใส มีกี่แบบ?

เมโสหน้าใสมี 3 แบบ ดังนี้

 1. เน้นหน้าขาว มีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่ทำให้หน้าขาว เช่น วิตามิน A, B, C, E, Transamin และ Glutathione
 2. เน้นหน้าใส จะมีส่วนผสมหลักเป็นคอลลาเจน และโคเอนไซม์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน
 3. เน้นลดสิว-แก้ผื่น จะช่วยลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมภายในผิวหนังออก

เมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนดี?

เมโสหน้าใส มีหลายยี่ห้อ ถ้าถามว่าควรเลือกฉีดเมโสหน้าใสยี่ห้อไหนดีนั้น แพทย์จะเป็นผู้ประเมินผิวหน้าของคนไข้ก่อน และเลือกสูตรที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ที่สุด โดยเมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่น ดังนี้

 • Made Collagen โดดเด่นในการขับสารพิษออกจากผิวหนัง ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ลดอาการอักเสบและปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว เป็นยี่ห้อที่คุณหมอมักเลือกใช้ในคนไข้ที่มีปัญหาสิว หรือมีปัญหาผดผื่น ผิวแพ้ง่ายไม่แข็งแรง
 • Tensonez ช่วยลดปัญหาฝ้าบนใบหน้า ช่วยให้หน้าขาวใส เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ
 • Depigment มีจุดเด่นเรื่องช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • Neo-Glutanex Glow ช่วยลดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงสิว ผิวแห้งกร้าน
 • Filorga ช่วยผิวขาวใส ลดฝ้า และบำรุงผิวล้ำลึก
 • Alpha arbutin มีจุดเด่นเรื่องเน้นลดฝ้าโดยตรง

นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีวิตามินเมโสแบรนด์ใหม่ ๆ ที่ได้ถูกวิจัยและพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาผิวด้วยส่วนประกอบและวิตามินสูตรเฉพาะของแต่ละแบรนด์ที่เหมาะกับการฟื้นฟูปัญหาผิวที่ต่างกัน ทั้งนี้แนะนำให้เลือกตัวยาเมโสที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัยต่อผิว เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ

วิธีการฉีดเมโสหน้าใส

ฉีดเมโสหน้าใส - mediwelle

วิธีการฉีดเมโสหน้าใสที่ได้รับความนิยมจะมี 2 แบบ ได้แก่

1.การฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด

เป็นการใช้เข็มฉีดตัวยากระจายเป็นจุดเล็ก ๆ ในผิวชั้นตื้นทั่วบริเวณใบหน้า ช่วยให้ตัวยาซึมลงสู่ผิว และสร้างคอลลาเจนให้กับชั้นผิวได้ดี แต่วิธีนี้มีข้อเสีย คือ อาจทำให้ผิวหน้ามีรอยแดงช้ำ เกิดการระคายเคือง และถ้าระหว่างฉีด ไม่ดูแลรักษาความสะอาดมากพอ อาจเกิดการอักเสบและติดเชื้อได้

2.การฉีดเมโสหน้าใสแบบ 16 จุด

เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ทำให้วิตามินให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ซึ่งการฉีดเมโสหน้าใสวิธีนี้มีข้อดี คือ เป็นแผลน้อยกว่า รอยช้ำน้อยกว่า เจ็บน้อยกว่า ประสิทธิภาพของยาออกฤทธิ์ได้ยาวนานมากขึ้น

เมโสหน้าใส กี่ครั้ง เห็นผล?

มาถึงคำถามยอดฮิตอย่าง เมโสหน้าใสกี่ครั้ง เห็นผล? ทำครั้งเดียวเห็นผลเลยไหม? การฉีดเมโสหน้าใสจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้ ถ้าต้องการเห็นผลลัพธ์แบบสูงสุด แนะนำให้ฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ติดต่อกัน 1 เดือน หลังจากนั้นเว้นระยะเป็นทุก ๆ 2-3 สัปดาห์ เพื่อคงผลลัพธ์หลังทำให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ฉีดเมโสหน้าใส มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

ผลข้างเคียงของการฉีดเมโสหน้าใส จะมีแค่เรื่องของรอยเข็มบนใบหน้าที่เกิดจากตอนฉีดตัวยาเท่านั้น ซึ่งรอยเข็มจะหายไปเองภายใน 1-3 วัน แต่หากฉีดไปแล้วเป็นผื่นแดง รอยช้ำตามจุดที่ฉีด ให้ประคบเย็นใน 48 ชั่วโมงแรก แล้วจึงประคบอุ่นได้ตามคำแนะนำของแพทย์

เมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน?

ผลลัพธ์ของการฉีดเมโสหน้าใสนั้นไม่ได้อยู่ถาวร โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ได้นาน 1-2 เดือน หากฉีดอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์หลังฉีดด้วย

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสหน้าใส

 1. หลีกเลี่ยงการออกแดดแรง ๆ และควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ
 2. งดใช้ครีมที่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า
 3. หลีกเลี่ยงการใช้มือและนิ้วกดนวดใบหน้าบริเวณที่ฉีดเมโสหน้าใส
 4. งดทาครีมบริเวณรอยเข็มหลังทำทรีตเม้นท์ 1 คืน
 5. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพราะปัจจัยที่ทำให้ผิวอ่อนแอ

เรียกได้ว่าการฉีดเมโสหน้าใส เป็นทางลัดที่ทำให้ผิวหน้าใสได้อย่างรวดเร็ว เพราะได้นำส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิว ฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรงในครั้งเดียว ทั้งนี้ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ดูแลโดยแพทย์ และควรตรวจสอบตัวยาและกล่องยาก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่น่าประทับใจและปลอดภัย

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือสนใจอยากทำเมโสหน้าใส Mediwelle มีโปรแกรม Face IV เมโสหน้าใสแบบไร้เข็ม ไม่เจ็บตัว ไม่ทิ้งรอยเข็ม ติดต่อสอบถามได้ที่ 02-253-2465 หรือทาง Line ทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางยินดีให้คำปรึกษาแบบเคสบายเคส เพื่อมอบผลลัพธ์การรักษาที่มีประสิทธิภาพที่สุดให้กับคุณ

Related Post

เลเซอร์ผิวเรียบเนียน มีกี่แบบ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

เลเซอร์ผิวเรียบเนียน มีกี่แบบ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

ผิวไม่เรียบเนียน ผิวขรุขระ หนึ่งในปัญหาผิวที่พบเจอง่ายแต่รักษายาก ใครที่เผชิญกับปัญหานี้อยู่ไม่ต้องกังวล เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับรักษาผิวไม่เรียบเนียนมากมาย…
รู้จักการฉีดผิวใส คืออะไร อันตรายไหม กี่ครั้งเห็นผล

รู้จักการฉีดผิวใส คืออะไร อันตรายไหม กี่ครั้งเห็นผล

ผิวขาวใสสุขภาพดี เป็นผิวในฝันของใครหลายคน แต่วิธีดูแลผิวให้ขาวใสแบบเดิม ๆ อาจไม่เพียงพออีกต่อไป…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.