Skip to content

คุณรู้หรือไม่ว่าปัญหาสิวเรื้อรัง ผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ อาการภูมิแพ้ต่างๆ หรือภาวะนอนหลับไม่สนิทและปัญหาในการควบคุมน้ำหนักต่างๆ สาเหตุอาจเกิดจากอาหารที่เรารับประทานอยู่ทุกวัน

อาหารที่เรารับประทานสามารถเป็นต้นเหตุให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการผิดปกติที่แสดงออกทางผิวหนัง ระบบทางเดินหายใจ ระบบประสาท ระบบทางเดินอาหารหรือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยเกิดจากอาหารที่เรารับประทานจนร่างกายเกิดปฏิกิริยาต่อต้าน หรือที่เราเรียกว่า ภูมิแพ้อาหารแฝง

ภูมิแพ้อาหารแฝงคืออะไร?

ภูมิแพ้อาหารแฝง ต่างจากภูมิแพ้อาหารทั่วไป หรือภูมิแพ้อาหารเฉียบพลัน โดยภูมิแพ้อาหารแฝง อาจสังเกตได้ยากเนื่องจากอาการแพ้จะไม่แสดงในทันที แต่จะมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายหลังจากการรับประทานอาหารที่แพ้เข้าไปแล้วระยะเวลาหนึ่ง เช่นอาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องเสีย อ่อนเพลีย ปวดข้อ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง เช่น ผื่นคัน สิว โดยจะค่อย ๆ สะสมในร่างกายและนำไปสู่โรคเรื้อรังหรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ตามมาในระยะยาว

food intolrance comparing mediwelle

ภูมิแพ้อาหารแฝงส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้าง?

     การมีสุขภาพดีสามารถเริ่มได้จากการปรับการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับร่างกาย เพื่อช่วยลดสาเหตุการเกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ ชะลอการอักเสบต่างๆ รวมถึงลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรังร้ายแรงต่างๆ รวมถึงมีส่วนช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

   เราจะเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมต่อร่างกายได้อย่างไร?
     การที่เราจะทราบได้ถึงชนิดของอาหารที่เราสามารถเลือกรับประทานได้โดยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรานั้น เราสามารถทาาบโดยการตรวจ Food Intolerance Test หรือที่เราเรียกกันว่าการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง เพื่อทราบถึงอาหารที่มีความเสี่ยงและนำไปสู่การวางแผนโภชนาการอย่างถูกต้องเพื่อสุขภาพที่ดีและยั่งยืน

   โปรแกรมการตรวจ Food Intolerance Test ที่ Mediwelle

  • อ่านผลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging โดยเฉพาะ
  • ให้คำปรึกษาและแนะนำวางแผนการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-aging เฉพาะทาง
  • แปลผลโดย Lab มาตราฐานสากล ผลลัพธ์แม่นยำ
  • คลินิกปลอดภัย สะอาดและสะดวกสบาย

Related Post

5 วิธีบอกลารอยตีนกา จบปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

5 วิธีบอกลารอยตีนกา จบปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

รอยตีนกา เป็นปัญหาผิวที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย และเป็นสัญญาณเตือนว่าผิวขาดการดูแล แล้ววิธีรักษารอยตีนกาเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้ามีอะไรบ้าง ไปดูกัน
ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฝันร้ายที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจและอาจมีอันตรายแอบแฝงอยู่ด้วย ดังนั้นเราไปดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนนั้นเกิดจากอะไร
ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมาก เป็นริ้วรอยที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 40 ปี ซึ่งนอกจากปัจจัยเรื่องอายุแล้วยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดร่องน้ำหมากได้ด้วย…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.