Skip to content
Glass skin - mediwelle

ทำความรู้จัก Glass Skin เทรนด์ผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี

เทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องคงหนีไม่พ้น Glass Skin ผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี ซึ่งในปัจจุบันการจะมีผิวแบบ Glass Skin ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีวิธีดูแลผิวให้เลือกหลายวิธี รวมทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่พัฒนาไปไกลเป็นอย่างมาก ในบทความนี้จะมาพูดถึง Glass Skin พร้อมแนะนำวิธีสร้างผิว Glass Skin ทั้งที่ทำได้ด้วยตัวเองและหัตถการทางการแพทย์

Glass Skin คืออะไร?

ผิวกระจก หรือ Glass Skin คือ ผิวที่มีความกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ฉ่ำวาวราวกับกระจกใส ไม่มีรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น รวมทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำ แสดงให้เห็นถึงการดูแลผิวมาอย่างพิถีพิถัน โดย Glass Skin เป็นเทรนด์ความงามที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเกาหลีใต้

Glass Skin กับหน้ามัน ต่างกันอย่างไร?

Glass Skin กับหน้ามัน - mediwelle

หลายคนอาจจะสงสัยว่า Glass Skin กับหน้ามันต่างกันอย่างไร ผิวมันจะมีความมันเยิ้มแบบเป็นน้ำมัน แตกต่างกับ Glass Skin ที่จะมีความฉ่ำน้ำ เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีกว่า

ทำอย่างไรให้ผิว Glass Skin?

วิธีสร้าผิว Glass Skin - mediwelle

อยากมีผิว Glass Skin ต้องทำอย่างไร? ลองมาดู 5 วิธีเสกผิวให้สวยฉ่ำวาวแบบ Glass Skin ดังต่อไปนี้

1.ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

ความสะอาด คือ จุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี อยากมีผิวฉ่ำวาวแบบ Glass Skin ต้องเริ่มต้นด้วยการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ จนแน่ใจว่าไม่มีตกค้างอยู่บนใบหน้า โดยต้องเลือกคลีนเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง เพื่อป้องกันไม่ให้ระคายเคือง จากนั้นจึงเริ่มล้างหน้าโดยใช้น้ำอุณหภูมิปกติ

2.ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ

การบำรุงผิวเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หลังจากผิวสะอาดพร้อมรับการบำรุงแล้ว ให้เริ่มขั้นตอนทาครีมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Toner Serum Essence และ Moisturizer โดยต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสภาพผิวของตนเอง เพื่อให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก

3.เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมาสก์หน้า

อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย การมาสก์หน้า ตัวช่วยสำคัญในการฟื้นบำรุงผิวชั่วข้ามคืน ซึ่งในตัวมาสก์จะอุดมไปด้วยสารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิว เพียงมาสก์หน้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับ พร้อมเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

4.หลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำลายผิว

อยากมีผิว Glass Skin การบำรุงผิวอย่างเดียวคงจะไม่เพียงพอ ต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำลายผิวดังต่อไปนี้

  • การพักผ่อนไม่เพียงพอ
  • ความเครียด
  • ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
  • การไม่รักษาความสะอาดสิ่งของที่สัมผัสกับใบหน้าบ่อย ๆ เช่น ปลอกหมอน ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว เป็นต้น
  • ไม่ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

5.ฉีดเมโส

ถ้าอยากมีผิว Glass Skin แบบเร่งด่วนและปลอดภัย แนะนำให้มองหาวิธีทางการแพทย์อย่างการฉีดเมโส ซึ่งเป็นการฉีดวิตามินและสารบำรุงเข้าไปถึงผิวชั้นใน เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวอ่อนแอ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ กระชับรูขุมขน ให้คุณมีผิวกระจ่างใส ฉ่ำวาวแบบ Glass Skin โดยไม่ต้องรอนาน

สร้างผิว Glass Skin ที่ไหนดี

ที่ Mediwelle มีโปรแกรมการฉีดผิวฉ่ำวาว อิ่มน้ำแบบ Glass Skin อย่าง DNA Glass Skin Program นวัตกรรมจากประเทศเกาหลี โดยเป็นการฉีดสารสกัดแบบพรีเมียมที่อัดแน่นไปด้วยอาหารผิวเข้มข้นหลากหลายชนิด เช่น DNA Salmon, Multi Growth Factors, Hyaluronic Acid, Peptides, Glutathione, Niacinamide, และวิตามินผิวอื่นๆเข้าสู่ผิวด้วยเครื่อง Injector ที่มีความแม่นยำ เจ็บน้อย โดยสารสกัดจะทำหน้าที่ในการฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก มอบผลลัพธ์ผิว Glass Skin ที่เนียนละเอียด กระจ่างใส มีออร่าอย่างเห็นได้ชัด

รีวิว DNA Glass Skin ที่ Mediwelle

อยากมีผิวแบบ Glass Skin สามารถเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการดูแลบำรุงผิว งดพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว ซึ่งต้องอาศัยความสม่ำเสมอและระยะเวลากว่าจะเห็นผล หากอยากมีผิว Glass Skin แบบรวดเร็วการพึ่งวิธีทางการแพทย์อย่างการฉีดเมโสก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่สนใจอยากมีผิว Glass Skin ด้วยโปรแกรม DNA Glass Skin Program ที่ Mediwelle สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-253-2465 หรือทาง Line

Related Post

ปัญหาผิวหน้าสร้างความหนักใจให้สาวไทยเป็นอย่างมาก

ปัญหาผิวหน้าสร้างความหนักใจให้สาวไทยเป็นอย่างมาก

ผิวหน้าสุขภาพแย่ ทำอย่างไรดี? ให้กลับมาผิวสวยได้ดังเดิม Mediwelle จะพามาดู…
กำจัดขนแบบไหนปลอดภัยมากที่สุด

กำจัดขนแบบไหนปลอดภัยมากที่สุด

ขนเยอะ ขนดก ไม่ว่าจะขนรักแร้ ขนแขน ขนขา…
ผิวแตกลายเกิดจากอะไร พร้อมวิธีรักษาที่คุณต้องรู้

ผิวแตกลายเกิดจากอะไร พร้อมวิธีรักษาที่คุณต้องรู้

ทำไมอ้วนขึ้นแล้วผิวถึงแตกลาย ปัญหาผิวแตกลายเกิดจากอะไร? จะมีวิธีป้องกัน และรักษาได้อย่างไรบ้าง? Mediwelle…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.