Skip to content
ฉีดผิวใส

รู้จักการฉีดผิวใส คืออะไร อันตรายไหม กี่ครั้งเห็นผล

ผิวขาวใสสุขภาพดี เป็นผิวในฝันของใครหลายคน แต่วิธีดูแลผิวให้ขาวใสแบบเดิม ๆ อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็น การทาครีมบำรุงผิว หรือการรับประทานอาหาร วิตามินบำรุงผิว เพราะใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ การฉีดผิวใส จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในวงการเสริมความงาม เพราะช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นในระยะเวลาอันสั้น แต่ก่อนจะเข้าสู่วงการฉีดผิว มาทำความเข้าใจไปพร้อมกันว่า จริง ๆ แล้ว ฉีดผิวใสคืออะไร อันตรายไหม ต้องฉีดกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

การฉีดผิวใสคืออะไร?

การฉีดผิวใส คือการเติมอาหารผิวรูปแบบหนึ่ง โดยใช้วิธีการฉีดสารสกัดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง ซึ่งวิตามินดังกล่าวมีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้น การฉีดผิวใสเห็นผลลัพธ์รวดเร็วกว่าการทาครีมบำรุงผิวหรือการรับประทานอาหาร เพราะเป็นการส่งวิตามินเข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง ร่างกายสามารถนำวิตามินเหล่านั้นไปใช้ได้เลย

ข้อดีของการฉีดผิวใส

ข้อดีของการฉีดผิวใส
 • ช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอ
 • ลดการเกิดสีเมลานิน ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว
 • ส่งวิตามินเข้าสู่ผิวหนังโดยตรง เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว
 • ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

การฉีดผิวใส บริเวณไหนได้บ้าง?

แพทย์จะทำการฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือดดำบริเวณข้อมือ หรือข้อพับ รูปแบบเดียวกับการให้น้ำเกลือ โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือจนกว่าตัวยาจะหมด

การฉีดผิวใสเหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวอย่างเร่งด่วน
 • ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์รวดเร็วและชัดเจนมากกว่าการทาครีมทั่วไป
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตนเอง พักผ่อนไม่เพียงพอ 
 • ผู้ที่ต้องการเสริมวิตามินในร่างกายควบคู่ไปกับวิธีรับประทาน

ใครที่ควรหลีกเลี่ยงการฉีดผิวใส

 • ผู้หญิงตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ
 • ผู้ที่มีความผิดปกติของโลหิต
 • ผู้ที่มีภาวะเหล็กเกิน
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ยา หรือวิตามินที่จะทำการฉีด

การฉีดผิวใส อันตรายไหม?

เรามักเห็นข่าวจากสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายจากการฉีดผิวใส ฉีดผิวขาว แต่จริง ๆ แล้วการฉีดผิวใส ไม่อันตราย เพราะตัวยาที่ฉีดเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และเป็นวิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย อย่างไรก็ตาม หากเข้ารับบริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน แพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือตัวยาไม่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ในกรณีสามารถเกิดอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตได้

ฉีดผิวใส ฉีดผิวขาวกี่วันเห็นผล?

ฉีดผิวใส กี่วันเห็นผล

เริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมของแต่ละคน หากฉีดเป็นประจำ 3-5 สัปดาห์ติดกัน จะทำให้เห็นผลการรักษาได้ชัดเจนมากขึ้น หลังจากนั้นค่อยทิ้งระยะห่างในการฉีดเหลือเพียงเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อคงผลลัพธ์ให้ผิวขาวใสอยู่เสมอ

วิธีเตรียมตัวก่อนฉีดผิวใส

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน รักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงประกอบการตัดสินใจ
 3. ศึกษาวิธีสังเกตยาแท้ เพื่อความปลอดภัย
 4. หากมีโรคประจำตัว ประวัติแพ้ยา ควรแจกแพทย์ก่อนทำการรักษาทุกครั้ง
 5. ให้แพทย์ประเมินปัญหาผิวอย่างละเอียด และปรับสูตรวิตามินให้ตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวและตรงตามความต้องการของคนไข้
 6. ก่อนเข้ารับการฉีดผิว ควรพักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดผิวใส

 1. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
 2. พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด หากจำเป็นต้องออกแดดให้ทาครีมกันแดดเป็นประจำ
 3. เลี่ยงการเกา นวด เช็ด ถู บริเวณที่ฉีด
 4. หากเกิดอาการบวมแดงมากกว่า 1-2 วัน ให้รีบติดต่อแพทย์

Skin Revive Plus โปรแกรมเพื่อผิวใสขั้นสุดที่ Mediwelle

จะดีกว่าไหม หากเราสามารถมีผิวใสได้ โดยไม่ใช้การฉีด Mediwelle ขอแนะนำ Skin Revive Plus โปรแกรมเพื่อผิวใส เปล่งปลั่งและสุขภาพดี ใช้ศาสตร์การรักษาที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีสมัยใหม่กับการรักษาแบบแพทย์แผนจีน ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ดูสุขภาพดี ด้วย 3 ขั้นตอนหลัก

 • Step 1 Face IV – การผลักวิตามินเข้าสู่ผิวด้วยเทคโนโลยีแรงดันน้ำความเร็วสูง ส่งวิตามินได้ลึกถึงชั้น Dermis เทียบเท่าการทำเมโสหน้าใส แต่ไม่ต้องใช้เข็มและไม่เกิดแผลใด ๆ
 • Step 2 Facial Rejuvenation Acupuncture – การฝังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณใบหน้าได้ดีขึ้น การลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปยังเซลล์ผิวหน้าเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เผยผิวใสสุขภาพดี ดูมีเลือดฝาด
 • Step 3 Electrolytes Hydrojelly Mask Plus – ปิดท้ายด้วยมาส์คเนื้อไฮโดรเจลลี่ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุอิเล็คโทรไลท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นและปรับสมดุลผิวให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ พร้อมเก็บล็อกวิตามินและความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิว เพื่อผิวฟูอิ่มน้ำและเปล่งปลั่ง

การฉีดผิวใส ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากมีผิวขาวใสแบบเร่งด่วน มีความปลอดภัยหากรับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน แต่หากต้องการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก แนะนำโปรแกรม Skin Revive Plus จาก Mediwelle ดูแลโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ แก้ปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุด สนใจสามารถสอบถามเกี่ยวกับเคสต่าง ๆ เพิ่มเติมโดยตรงที่ 02-253-2465 หรือทาง Line เรายินดีตอบทุกคำถามและให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

Related Post

5 วิธีบอกลารอยตีนกา จบปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

5 วิธีบอกลารอยตีนกา จบปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย

รอยตีนกา เป็นปัญหาผิวที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย และเป็นสัญญาณเตือนว่าผิวขาดการดูแล แล้ววิธีรักษารอยตีนกาเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้ามีอะไรบ้าง ไปดูกัน
ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อนเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฝันร้ายที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจและอาจมีอันตรายแอบแฝงอยู่ด้วย ดังนั้นเราไปดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อนนั้นเกิดจากอะไร
ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมากคืออะไร รักษาอย่างไรให้หาย

ร่องน้ำหมาก เป็นริ้วรอยที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 40 ปี ซึ่งนอกจากปัจจัยเรื่องอายุแล้วยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดร่องน้ำหมากได้ด้วย…

Need Help?

I’m Here To Assist You

Something isn’t Clear?
Feel free to contact me, and I will be more than happy to answer all of your questions.